7 cách phòng chống vi rút Corona khi mua hàng online mọi người cần biết

Việc giao dịch gián tiếp qua mạng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là có thể, vì vậy bạn cần có mẹo phòng tránh khi mua hàng online.

Một nghiên cứu được công bố cho thấy virus gây ra Covid-19 có thể sống tới 24 giờ trên bề mặt carton và tối đa 3 ngày trên bề mặt nhựa và thép không gỉ. Vì vậy, mặt hàng hóa có thể chứa virus và mang mầm dịch covid-19, đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu thì đây được coi là tác nhân gián tiếp lây bệnh.

Để tránh lây nhiễm thông qua việc mua hàng hóa online, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

nên áp dụng 7 phương pháp mua hàng online an toàn để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Hạn chế mua hàng từ những nơi đang là ổ dịch: Hàng hóa là nơi đang bùng dịch sẽ có nhiều nguy cơ ẩn chứa virus và mầm bệnh hơn.

Tăng cường giữ vệ sinh cá nhân: Thường xuyên rửa tay, sử dụng trang phục, thiết bị bảo hộ để ngăn chặn sự tấn công của virus.

Giữ khoảng cách với kiện hàng: Nếu không cần sử dụng ngay, có thể để hàng hóa tại nơi ít người qua lại ít nhất 24h trước khi khui mở.

Thực hiện giãn cách xã hội với người giao hàng: Giữ khoảng cách thích hợp với người giao hàng để hạn chế tối đa sự lây nhiễm.

Tránh chạm tay lên mặt nếu chưa rửa tay sạch: Virus gây bệnh có thể tồn tại trên tay sau khi bạn chạm vào hàng hóa và truyền đến hệ thống hô hấp một cách nhanh chóng.

Làm sạch hàng hóa: Dùng chất khử trùng có cồn hoặc rửa với nước để giảm bớt vi khuẩn, virus tồn tại trên hàng hóa.

Thanh toán online: Sử dụng thanh toán trả trước qua thẻ hoặc trực tuyến để tránh việc tiếp xúc gần khi nhận hàng.

nguồn tintucvietnam.vn