Để Trầm Hương lưu giữ tinh hoa văn hóa trong mọi miền ký ức của người Việt

Câu chuyện về mùi hương là một cuộc hành trình đầy bí ẩn và mê hoặc. Trải qua hàng trăm, nghìn năm vươn mình chống chọi với những phong ba bão táp từ mẹ thiên nhiên, cây Dó Bầu đã để lại trên thân mình những thương tích chẳng thể lành lại.

Xem Thêm:

Nhang trầm hương khánh hoà.

Trầm hương nụ khánh hoà

Vòng tay trầm hương khánh hoà

Giống cây diệu kỳ này đã tự sản sinh ra một loại tinh dầu để chữa lành, sau nhiều năm tích tụ đã hình thành nên những vết sẹo, những tấm huân chương đất trời ban tặng, thứ báu vật vẫn được gọi bằng một cái tên nghe thật tĩnh, thật nhẹ – “TRẦM HƯƠNG“. Chỉ cần gọi tên đã phảng phất hương thơm đầu mũi, khiến cho giới mộ đạo khi nghĩ tới đều phải đặt một nốt “trầm” tinh tuý, một mùi hương thuần tự nhiên khiến con người như cảm thấy thoát tục và được chữa lành từ sâu bên trong.

Ra đời từ sự tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống đất Việt, Hương Trầm Việt như một nốt hương đưa con người đến sự kết nối tâm linh giữa con người và thiên nhiên.

Văn hóa tín ngưỡng người Việt gắn bó với Trầm Hương

Trong dòng chảy hàng nghìn năm lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của các tôn giáo lớn trên thế giới đều có sự hiện diện của Trầm Hương. Đặc biệt đối với người Việt, Trầm Hương là thứ không thể thiếu trong các nghi lễ tâm linh, tín ngưỡng truyền thống như thờ cúng tổ tiên, thờ Mẫu… Không quá khi nói rằng, Trầm Hương đã được sử dụng như một mùi hương của tâm linh để dẫn dắt, kết nối âm dương, giao thái với các bậc chư phật, thánh hiền, thần linh.

trầm hương nụ khánh hoà
Trầm hương khánh hoà thành phẩm của Hương Trầm Việt

Tại Việt Nam, Trầm Hương sinh trưởng tại Khánh Hòa là loại có giá trị cao nhất và chất lượng tốt nhất thế giới. Với địa hình đồi núi kết hợp với sự giao nhau của hai dòng hải lưu nóng và lạnh, Khánh Hòa là nơi sở hữu hệ sinh thái đa dạng sinh học bậc nhất. Các loài thực vật kết tụ linh khí của đất trời cũng từ đó mà được hình thành, chẳng vậy mà trong cuốn “Phủ biên tạp lục”, danh nhân Lê Quý Đôn đã viết rằng: “Trầm Hương là hương của trời bay theo gió, đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, cây được hun đúc bởi đất, nắng, gió biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác”. Nhờ hấp thụ linh khí tốt nhất của đất trời mà Trầm có khả năng xua đuổi điều tà khí, thu hút tài lộc, và đem đến những điều an lành cho gia chủ. Nhiều gia đình dùng Trầm để xông nhà, lan tỏa mùi hương trong không gian sống giúp an thần. Mùi thơm của Trầm quý giúp tinh thần thoải mái, mang đến những giấc ngủ êm sâu, trọn vẹn…

Đặc biệt hơn cả khi nhắc đến Trầm Hương phải kể đến Kỳ Nam (còn gọi là trầm kỳ), cũng là thứ gỗ được hình thành từ thân cây Dó Bầu. Tuy nhiên, khác với “người anh em” Trầm Hương, mặc dù sinh ra từ cùng “một mẹ” nhưng Kỳ Nam có cách thức hình thành vô cùng độc đáo. Theo các nhà nghiên cứu, trong 1.000 cây Dó Bầu có tuổi thọ trên 100 năm, chỉ có 1 cây sinh ra Kỳ Nam có tỷ lệ dầu cao hơn Trầm Hương, hương thơm ngào ngạt. Đến nay, Kỳ Nam chỉ từng được phát hiện trong các cánh rừng nguyên sinh sâu thẳm tại khu vực tỉnh  Phú Yên, Khánh Hòa… Về mặt tâm linh, Kỳ Nam được ví như một vật phẩm phong thuỷ hạng nhất. Trong quan niệm Á Đông, Kỳ Nam còn có tác dụng như một tấm bùa hộ mệnh nên giá trị cao gấp hàng chục lần so với Trầm Hương.

Tinh túy đất Nam – Tỏa ngàn vượng khí với HƯƠNG TRẦM VIỆT

Cuộc sống hàng ngày của người Việt gắn liền với Trầm Hương, bởi vậy ngày càng có nhiều sản phẩm Trầm Hương ra đời và được chào bán trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng của Trầm hiện nay rất khó kiểm soát, người dùng khó phân biệt được Trầm nguyên chất với các loại nhân tạo, dùng hương liệu hóa chất để tạo mùi giống như Trầm thật. Những loại hàng hóa không đăng ký và kiểm định chất lượng, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng bởi các loại hóa chất tạo mùi độc hại. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên lựa chọn các địa chỉ phân phối Trầm uy tín để đảm bảo sức khỏe, đồng thời gìn giữ được sự thanh tịnh trong không gian thờ cúng.

Nhang trầm hương khánh hoà hộp 79 cây của Hương Trầm Việt

Trong số các thương hiệu phân phối Trầm Hương uy tín trên thị trường, Hương Trầm Việt được giới chuyên gia đánh giá cao bởi nguồn gốc minh bạch, tất cả các sản phẩm được kiểm định và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh các sản phẩm Trầm Hương, các dòng sản phẩm quý hiếm như Kỳ Nam, Trầm chìm, Trầm mặt đe, Cảnh kiến… mang đến sự lựa chọn đa dạng cho những người quan tâm đến Trầm Hương. 100% sản phẩm Hương Trầm Việt đều được làm từ nguyên liệu cây Dó Bầu thiên nhiên, không có sự tác động của con người. Mọi nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo Trầm tự nhiên cao cấp, có hàm lượng tinh dầu cao. Với các sản phẩm như bột Trầm hay nhang Trầm, nguyên liệu gỗ Trầm được xay mịn cùng bột bằng tỷ lệ công thức riêng để tạo ra các sản phẩm Trầm Hương chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Trầm hương nụ khánh hoà loại 2 mùi thơm ngọt dịu, sản xuất trực tiếp tại làng nghề trầm hương vạn giã, vạn ninh, khánh hoà.

 Việc đảm bảo chất lượng, giá trị chuẩn mực cho các sản phẩm trầm hương, nhang trầm, vòng trầm, trầm cảnh, sánh trầm… luôn được Hương Trầm Việt tuân thủ nghiêm ngặt. Trước ngưỡng cửa năm mới Giáp Thìn sắp về, cũng là lúc hàng triệu trái tim người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc và bà con Kiều bào đồng lòng hướng về cội nguồn, quê hương, đấng sinh thành… quá vãng nén hương thơm được làm từ Trầm Hương nguyên chất sẽ xua đi tà khí, đem lại sức khỏe, tiền tài, may mắn và bình an cho mọi người, mọi nhà trong năm mới Giáp Thìn.

Nhật Trường- Vạn Giã