Khói trầm hương có tác dụng gì?

khoi-nhang-tram-huong

Từ xa xưa Khói hương trầm được biết đến là một loại gỗ quý chứa rất nhiều nhựa thơm có công dụng rất tuyệt vời như chữa bệnh, cũng như đem lại sự may mắn, thịt vượng cho người dùng. Khi đốt trầm hương sẽ tạo ra một làn khói trắng rất thơm, xưa nay vua chúa, quý tộc đều xông khói trầm hương để gia tăng sức khỏe.

Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng thần kỳ của loại khói này.

Khói hương trầm là gì ?

Như các bạn đã biết Khi đốt, khói từ nhang trầm hương hay bột trầm hương hay các loại trầm hương miếng cháy tạo ra dòng khói chảy bồng bềnh, trắng muốt như một dòng thác tự nhiên, ấn tượng đẹp mắt, hương thơm diệu nhẹ có tác dụng giúp cho tinh thần được thư thái, giải tỏa mệt mỏi. Do biến đổi hương trầm đã cho ra nhiều màu sắc: xám, đen, nâu…, biến đổi thành nhiều hình dạng: tròn, xoáy, nhọn, dài,…, mang nhiều tính chất : mềm, dẻo, cứng, giòn. Trầm hương là loại ít dầu, nặng, vị đắng, hương thơm được tạo nên khi đốt lên. Trầm hương tốt nhất là khi thả vào nước, chìm sâu dưới đáy.

lu-xong-tram-huong
Xông trầm hương có tác dụng rất tốt đến sức khỏe

Lợi ích của khói hương trầm

Trầm hương được sử dụng làm thuốc Đông Y. Khói hương trầm khi đốt lên có lợi cho cho sức khoẻ người sử dụng. Những lợi ích mà khói hương trầm đem lại:

  • An thần : Hương trầm khi đốt lên có mùi thơm đặc trưng không bị lẫn với những mùi hương khác. Hương thơm ấy giúp đầu óc người sử dụng cảm thấy thư thái nhẹ nhàng, giảm thiểu được chứng đau đầu.
  • Hỗ trợ đường hô hấp: Mùi hương trầm khi đốt lên mùi hương dễ chịu rất tốt cho đường hô hấp, hạn chế bệnh hen xuyễn.
  • Đường tiêu hoá: khói hương trầm giúp giảm đờm, chống nôn, đau bụng và tiêu chảy.
  • Rất tốt cho hệ tim mạch .
  • Tốt cho thận: Khói hương trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt cho những người thận khí hư, bí tiểu tiện.

Khói hương trầm là một bài thuốc tuyệt vời, khi đốt trầm hương lên không chỉ thư giãn, an thần mà nó còn giúp giảm thiệu nhiều bệnh.

Khói trầm mang ý nghĩa phong thuỷ.

Khói hương trầm ẩn chứ nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Giúp thanh lọc không khí, khói hương trầm lấn áp các mùi khó chịu, độc hại…, ngoài ra khói hương trầm giúp đẩy đi những vận hạn, không may, đem đến may mắn. Giúp mang tài lộc, thịnh vượng, phú quý cho ngôi nhà của bạn.

Khi đốt trầm hương tạo mùi không khí trong sạch, tạo sự yên bình, ấm áp,  tâm hồn con người nhờ đó được nhẹ nhàng, tĩnh lặng, hướng con người ta tới lương thiện. Cuộc sống của con người được nhìn với một con mắt đầy thiện ý, êm ả, khác hẳn so với cuộc sống xã hội ngoài kia.