Trầm Hương sánh chìm là gì? Công dụng của Trầm hương sánh chìm

tram-huong-sanh-chim-la-gi

Trầm hương là món quà quý hiếm của thiên nhiên ban tặng cho con người. Trầm hương được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình sinh trưởng và phát triển, côn trùng đục lỗ lên cây dó làm nhựa cây chảy ra kết thành trầm hương.

Với nhiều công dụng phục vụ trong cuộc sống, trầm hương vô cùng có giá trị đối với con người. Trong đó, trầm hương sánh chìm là một sản phẩm chế xuất từ trầm tự nhiên nên được xếp vào hàng có giá trị cao nhất.

Trầm hương sánh chìm là gì?

vong-tay-tram-huong-boc-vang-
Vòng tay trầm hương sánh chìm bọc vàng 18k

Để tìm hiểu trầm hương sánh chìm là gì, chúng ta cần tìm hiểu qua về trầm hương sánh. Đây là loại trầm hương có được chế xuất từ nhựa cây dó bầu trong tự nhiên. Trầm sánh có nhiều loại, nhưng 2 loại phổ biến nhất trong cuộc sống là trầm sánh chìm và trầm sánh bì.

Trầm sánh bì là loại trầm sánh do con người thu được từ lớp vỏ của cây dó bầu. Đây là loài cây duy nhất cho gỗ trầm hương. Trong quá trình thu trầm sánh bì, người ta phải đẽo gọt khoảng một tấn cây dó bầu thì mới thu được 20kg trầm hương sánh bì sạch.

Trầm hương sánh chìm là loại trầm hương mang trong mình hàm lượng tinh dầu cao. Lượng tinh dầu nhiều, dầu được tích nhiều trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống. Vì thế, nếu thả trầm sánh chìm vào nước, gỗ sẽ chìm chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương nào chìm hoàn toàn trong nước sẽ mang giá trị rất cao.

Công dụng của trầm hương sánh chìm:

Trầm hương sánh chìm là loại trầm hương có rất nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày nhất là đối với sức khỏe con người. Nó thường được sử dụng làm vòng phong thủy, tán thành bột làm nhang trầm hay được dùng để chế ra những đoạn sánh cho người hút thuốc lá. Sau đây là một số công dụng chính của trầm hương sánh đối với con người:

  • Trầm hương sánh chìm giúp khử mùi thuốc lá trong phòng, mang lại không gian trong lành. Ngoài ra, người hút thuốc sẽ hạn chế tác hại của khói thuốc nếu sử dụng trầm hương sánh chìm khi hút thuốc.
  • Xông trầm hương sánh chìm giúp khử mùi không khí, xua đuổi ám khí, xua tan âm khí, thu hút dương khí, tài khí và vận khí cho gia chủ. Mang bình an may mắn cho gia chủ.
  • Mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ của trầm hương sánh chìm giúp thư giãn thần kinh, giảm stress. Khiến người dùng tiêu tan mọi điều căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ.
  • Khi sử dụng tinh dầu trầm hương sánh chìm, người dùng sẽ thể hiện được đẳng cấp bởi mùi hương trầm lưu giữ rất lâu.
  • Vòng tay trầm hương sánh chìm giúp cầu bình an, may mắn và tài lộc cho người sử dụng.
vong-tay-tram-huong-boc-vang-5
vòng tay trầm hương sánh chìm bọc vàng 18k

Trầm hương sánh chìm là gì? Đó là loại trầm hương có nhiều công dụng với sức khỏe, đời sống và tinh thần cho con người. Chính vì vậy, việc sử dụng trầm hương sánh chìm nguyên chất, đảm bảo chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Người mua phải sáng suốt lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý để trầm hương sánh chìm phát huy tối đa công dụng của nó.

Xem thêm bài viết: Vì sao phải đeo vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương sánh chìm bọc vàng 18k