Vì sao phải đeo vòng tay trầm hương

vong-tay-tram-huong-boc-vang-

 

Vòng tay trầm hương là một vật phẩm phong thủy tâm linh được nhiều người biết đến và tìm mua. Trong Phật giáo trầm hương được ví như “hương của niết bàn” được các chư tôn dùng dâng lên đức Phật. Ngay cả những bậc vua chúa, cho tới những bậc danh sĩ sau này, họ sử dụng trầm hương hằng ngày, họ luôn mang theo trầm hương bên mình để mang lại sức khỏe, may mắn và bình an.

Tuy nhiên, ngày nay khi kinh tế phát triển và nhiều người có điều kiện để hưởng thụ cuộc sống bất cứ ai cũng muốn tìm mua cho mình một một vòng tay trầm hương để mang theo người, vừa có tác dụng tâm linh vừa giúp thoải mái tinh thần.

Chúng ta đều biết trầm hương được hình thành từ cây dó bầu, do những tác động vật lý khiến cây bị thương tổn, qua nhiều năm sẽ hình thành một lớp nhựa thơm, có màu đen, nâu, xám…và những nhựa thơm này người ta gọi là trầm hương. Tùy vào điều kiện tự nhiên của từng vùng mà mỗi loại trầm sẽ có chất lượng và mùi hương khác nhau.

Vậy khi đeo vòng tay trầm hương bạn sẽ toát ra một vẻ đẹp thanh thoát. Đó là vẻ đẹp được dung hòa bởi cái tâm con người và tinh hoa của trời đất. Trầm hương giữ được mùi thơm rất lâu. Nên nó được dùng làm chất lưu giữ mùi hương có trong các loại nước hoa tốt nhất trên thế giới. Trong quá trình sử dụng, vòng tay trầm hương sẽ cọ sát với da tay hoặc với các vật dụng khác và sẽ tỏa ra mùi hương trầm. Mùi hương này rất đặc biệt, không lẫn với những mùi khác.

Vòng tay trầm hương còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi:

vòng tay trầm hương

Không chỉ có tính thẩm mỹ hay tạo ra được mùi hương quyến rũ trên cơ thể. Vòng tay trầm hương còn có tác dụng giúp người sử dụng giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi đang gặp phải trong công việc hoặc trong cuộc sống. Ngoài ra, mùi hương từ gỗ trầm còn giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn. Đầu óc được thông suốt, minh mẫn hơn, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Vòng tay trầm hương mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc:

vong-tay-tram-huong
Vòng tay trầm hương là trang sức mang lại bình an may mắn, được nhiều người lựa chọn

Theo quan niệm của người Á Đông, khi bản thân mình luôn giữ trầm hương bên người sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chính mình. Trong công việc hoặc trong cuộc sống mọi thứ đều diễn ra một cách suôn sẻ.

Một ý nghĩa tâm linh nữa mà người ta nói về vòng tay trầm hương đó là có thể trừ tà. Khử các khí độc không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Vòng tay trầm hương cũng chính là một vật phẩm giúp bản thân ta cảm thấy bình an. Và nhắc nhở

m. Bởi vậy được Phật giáo tin dùng và sử dụng hàng ngàn năm nay. Khi các tà khí hay vận đen bị xua đuổi nó giúp cho chủ sở hữu gia tăng may mắn cho bản thân mình. Qua đó kích phát công danh và tài lộc tìm đến.

Vì vòng tay trầm hương hợp với tất cả các mệnh. Nên đây là trang sức phong thủy thường được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Tác dụng chữa bệnh của Vòng tay trầm hương:

vong tay tram huong
Vòng tay trầm hương có tác dụng chữa một số bệnh thông thường, đặc biệt là cao huyết áp

Vòng tay trầm hương có thể chữa được một số những bệnh thường gặp.

Trầm hương có tác dụng làm giảm đờm, bổ thận khí. Trợ giúp chức năng chuyển hóa và hấp thu của cơ thể.

Ngoài ra, còn có tác dụng trợ tim, tiêu hóa và có thể dùng để trị tiêu chảy hoặc chống nôn. Thêm một tác dụng nữa là trị khó thở, hen suyễn nặng và nấc cụt không dứt kịch phát.

Trầm vốn được sản sinh ra để tự làm lành vết thương của cây gió bầu nên nó như một thứ kháng sinh tự nhiên, có tác dụng cực tốt với con người, giúp chữa được nhiều bệnh. Khoa học phương Tây đã chứng minh rằng cơ chế hấp thụ của con người luôn luôn ưu tiên những thứ tới từ thực vật. Bởi vậy Trầm hương là thứ kháng sinh tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã sinh ra.

Xem bài viết mới: Trầm hương tiếng anh là gì?