Cách sử dụng vòng tay trầm hương

vong-tay-tram-huong-truc-sanh-chim-boc-vang-phuc-loc-tho-1

Vòng tay trầm hương là một vật phẩm phong thủy tốt nhất từ xưa đến nay, nó như một người bạn tri kỉ luôn bên cạnh chủ nhân, mang đến nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc cho người đeo, giá trị của vòng tay trầm hương đã được chứng minh từ rất lâu. Vì vậy rất nhiều người tìm mua và sở hữu cho riêng mình những chiếc vòng tay trầm hương thiên nhiên ưng ý để làm vật phẩm hộ mệnh. Tuy nhiên, muốn bảo quản vòng tay trầm hương đúng cách là một chuyện không kém phần quan trọng để phát huy được tinh lực, mùi thơm lâu bền theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Cùng agarwoodvina-Hương Trầm Việt tìm hiểu Cách sử dụng vòng tay trầm hương qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của vòng tay gỗ trầm hương

Vòng tay gỗ trầm hương được tạo thành bởi một quá trình “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, thân cây dó bầu dãi nắng dầm sương, tổn thương mà tạo trầm. Từ thứ gỗ này dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chế tác thành những hạt gỗ trầm, kết lại thành thứ trang sức đầy tâm linh và tính phong thủy.

Quá trình tạo tác mang nhiều công phu, vòng tay gỗ trầm hương cũng mang những giá trị sử dụng đa dạng. Hình thành từ bao năm sinh trưởng của cây dó bầu, tổn thương rồi lại lành lại và kết tinh, vòng tay trầm hương là món món quà định tình của lứa đôi với lời hẹn thề đi qua những thăng trầm cùng nhau.

Mùi hương nhẹ, nồng ấm, trường tồn, vòng tay gỗ trầm hương dùng để tặng cho cha mẹ, ông bà như lời chúc thọ và là vật định tâm cho giấc ngủ. Giá trị thanh tẩy, xua tà khí, dẫn dắt vận khí khiến cho vòng tay trầm hương cực kỳ phổ biến trong giới doanh nhân trẻ; đôi khi, đây cũng là món quà thể hiện giá trị đẳng cấp của người tặng.

cach-su-dung-vong-tay-tram-huong
Đeo vòng tay trầm hương các bạn cần chú ý cách sử dụng vòng tay trầm hương để đạt hiệu quả cao nhất

Cách bảo quản vòng tay gỗ trầm hương

Vốn được tạo từ thứ gỗ rèn dũa trước bao phong ba của đất trời, lớp nhựa hòa mình vào lớp gỗ tự tỏa hương nên hạt gỗ trầm như được ướp một lớp hương tự nhiên không bao giờ dứt, càng đeo hạt càng bóng. Hạt gỗ chất chứa lớp dầu tinh túy cọ xát vào cơ thể càng tỏa ra mùi thơm dai dẳng và không bao giờ mất đi.

Dẫu vậy nhưng vẫn là một vật cấu thành từ những phân tử gỗ nên để bảo quản tốt nhất cho vòng tay gỗ trầm hương chúng ta vẫn cần giữ vòng trầm tránh tiếp xúc nhiều với nước Khi tắm hay để tay tiếp xúc với nước hoặc hóa chất như xà bông, bạn cần tháo vòng ra và để nơi khô ráo. Nếu lỡ có ngâm nước quá lâu có thể dùng vải mùng lau qua và thấm khô, vòng sẽ trở nên bóng và như mới.

Ngoài ra lúc xịt nước hoa cũng tránh phần cổ tay đeo vòng để giữ mùi hương trầm được nguyên vẹn, tinh khôi, không bị pha tạp bởi các mùi hương khác, mất đi sự tinh túy của trầm hương.

cach-su-dung-vong-tay-tram-huong-1
Không để vòng tay trầm hương tiếp xúc nhiều với nước là một trong những cách sử dụng vòng tay trầm hương hiệu quả

Không đốt trực tiếp lên vòng tay trầm hương

Chắc hẳn ai cũng biết gỗ rất dễ cháy, gỗ trầm hương cũng vậy. Tuy nhiên khi đốt gỗ trầm hương tinh dầu trong gỗ không duy trìn sự cháy như các loại gỗ khác thay vào đó là ngún khói và có mùi rất thơm. Tuy nhiên đối với vòng tay trầm hương thì các bạn không nên đốt vì sẽ làm hỏng chiếc vòng tay.

Nếu khách hàng muốn đốt trầm thì có thể chọn các loại trầm xông của agarwoodvina – Hương Trầm Việt.

Không để vòng tay trầm hương bị ẩm mốc

Việc để vòng tay trầm hương lâu ngày không đeo, trong môi trường ẩm thấp, hay khi bị mưa ước mà không lau hay phơi khô. Dẫn đến nấm mốc sinh sôi trong vòng tay, điều này đã làm chiếc vòng tay mất đi mùi thơm và giá trị hiện có. Các bạn cần lưu ý nhé.

Không được để vòng tay dính các chất cồn như rượu, bia.

Các chất cồn được cho là rất hưu hiệu trong chiêt xuất tinh dầu, tuy nhiên trong trường hợp này thì không hiệu quả ngược lại còn làm hỏng vòng tay trầm hương, bởi khi dính các chất cồn thì tinh dầu quý giá trong vòng tay trầm hương sẽ bọ trôi đi mất, khiến vòng tay không còn thơm như trước.

Không để vòng tay dính chất có mùi như: nước mắm, mắm tôm, nước tương.

cach-su-dung-vong-tay-tram-huong-2
Không để vòng tay trầm hương dính các chất có mùi

Tất nhiên rồi, các loại nước chấm này nếu dính phải sẽ gây nhiều phiền toái cho chúng ta, các bạn khi đeo vòng tay trầm hương cần nên cẩn thận tránh để vòng tay tiếp xúc với các thực phẩm nặng mùi này.

Trên đây là một số cách sử dụng vòng tay trầm hương hiệu quả mà agarwoodvina – Hương Trầm Việt tổng kết được, các bạn có thể tham khảo để sử dụng vòng tay vĩnh viễn nhé.