Trầm Hương Xứ Vạn Vào Vụ Tết

Những năm gần đây, phong trào sản xuất hương trầm ở huyện Vạn Ninh phát triển mạnh, qua đó đã từng bước khẳng định thương hiệu Trầm Hương đóng trên địa bàn như Hương Trầm Việt, Trầm hương hoàng hảo…, ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. Hiện bà con sản xuất hương trầm đang bận rộn với những đơn hàng cuối năm để kịp cung ứng phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020.

Với lợi thế và tiềm năng về đất đai nên những năm qua, huyện Vạn Ninh đã khuyến khích bà con mạnh dạng đầu tư phát triển làng nghề trầm hương truyền thông, vừa qua được sự đồng ý của UBND tỉnh Khánh Hòa, nhà trưng bày trầm hương Vạn Thắng được hoàn thành, điều đó mang nhiều lợi thế và tiềm năng mới, góp phần quảng bá thương hiệu trầm hương tại Vạn Ninh ngày càng rộng rãi trong và ngoài nước.

Không khó để bắt gặp cảnh xoi xỉa trầm hương tại xóm Đồn, xã Vạn thắng, huyện Vạn Ninh. Vào thời điểm cuối năm, làng nghề lại rộn ràng hẳn lên.

lang-nghe-tram-huong-van-thang_n
Cảnh xỉa trầm hương tại xã Vạn Thắng

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020, bà con làng nghề đang tích cực sản xuất và đóng gói sản phẩm để vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa nâng cao thu nhập. Theo bà Kim Thoa– chủ cơ sở sản xuất trầm Hương Hương Trầm Việt, làng nghề xã Vạn Thắng, đến thời điểm này, bà con đã sản xuất được khoảng 50% sản lượng, đóng gói và dán nhãn.

 

 

huong-tram-viet
Nhân viên của thương hiệu trầm hương Hương Trầm Việt đang bỏ hàng tại các đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh.
Vòng tay trầm hương của Hương Trầm Việt
lang-nghe-tram-huong-van-thang_2
Đang xay bột làm nhang trầm hương tết
Các cơ sở sản xuất đang hối hả cho kịp hàng giao khách.

 

Tết đến xuân về, bên cạnh mâm ngũ quả, nồi bánh chưng xanh, mỗi gia đình Việt Nam đều có thêm những búp hương trầm để vị Tết thêm đậm đà. Theo chân người, hương trầm xứ Vạn đã góp phần làm nên hương vị Tết Việt đậm bản sắc ở nhiều vùng quê./.

 

Nhựt Trường.