Trầm Hương Vạn Giã

Trầm hương vạn giã là một trong những loại trầm hương thơm nhất cả nước, chất lượng dầu trầm cũng như mùi đốt rất khác biệt, ngọt sâu, không nồng, ghắt như những vùng khác.

Trước đây, Vạn Giã được nhiều phu trầm biết đến là nơi có trữ lượng kỳ Nam nhiều nhất nước. Bằng chứng là đã có nhiều phu trầm trúng kỳ nam số lượng lớn.

Giờ đây, không khó để bắt gặp những gia đình làm trầm hương tại vạn giã huyện vạn ninh, khánh hoà. Nơi đây đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua và hình thành làng nghề trầm hương uy tín nhất cả nước.

Trầm hương tại Vạn Giã khá đa dạng

xưởng trầm hương sản xuất nhiều loại trầm mỹ nghệ

Đến với làng nghề trầm hương tại xứ vạn, sẽ có nhiều gia đình làm những loại trầm hương khác nhau.

Như làm cây, tỉa trầm sạch, làm nhang, cảnh trầm hương…

Có những gia đình có truyền thống làm trầm lâu năm, được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Anh Giác một thợ xoi trầm cho biết: “ Tôi làm trầm hương từ năm 12 tuổi, học hết lớp 5 là tôi đã bắt đầu làm trầm cho đến bây giờ tôi cũng gần 40 tuổi rồi. Nghề này nhà tôi đã làm mấy đời rồi, từ thời ông nội, đến đời ba tôi và ông nội tôi…”
Anh giác thường phá các loại trầm to, rảnh thì tỉa trầm hay làm trầm cảnh. Nói chung công việc làm trầm này cứ lủi thủi làm miết à, vì ở đây làng nghề nên rất đa dạng sản phẩm, anh Giác nói thêm.

Vạn Giã quy tụ nhiều thợ làm trầm: giỏi về nghề và kinh nghiệm làm việc.

trầm hương cảnh tại vạn giã rất đẹp và chất lượng cao

Nếu gặp phải loại trầm núi khó tỉa thì lái buôn trầm lớn sẽ thuê những thợ vạn giã đến làm và trả công rất cao.

Bởi nơi đây có những thợ trầm làm nghề khi còn rất nhỏ, như anh giác, chị huệ, chị thoa, … tại xóm đồn vạn thắng. Đã làm trầm từ 15-30 năm.

Nhiều khối trầm cảnh to khủng cũng được làm ra tại đây. Đa phần những khối trầm cảnh to nặng từ 100kg trở lên thì vạn giã là thi công đẹp nhất.

cây trầm hương cảnh khủng nổi tiếng từng lên báo

Việc ghép trầm cảnh khá công phu, đồi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm vững với nghề, nhận biết được các loại hàng và có năng khiếu thẩm mỹ cùng tính cẩn thận.

Nhiều thương hiệu trầm hương nổi tiếng

Xưởng làm nhang trầm hương tại vạn giã

Việc đáp ứng nhu cầu sử dụng trầm hương ngày càng nhiều của gia đình Việt Nam, cũng như những khách hàng ngoài nước. Thì nhiều cơ sở kinh doanh trầm hương đã hình thành kinh doanh buôn bán trên nền tảng sản phẩm của làng trầm như: Trầm sạch xông nhà, nhang trầm hương, vòng tay trầm hương, trầm cảnh…

Kinh doanh trầm hương ngoài mang lại thu nhập cho gia đình, còn góp phần phát triển thương hiệu trầm hương vạn giã ngày càng được nhiều người biết tới.

Hương Trầm Việt được hình thành từ trên cơ sở làng nghề vạn giã.

 

Phóng viên truyền hình pháp luật đến tham quan cơ sở của hương trầm việt 
youtuber nỗi tiếng tham quan giao lưu sản phẩm của Hương Trầm Việt
sản phẩm vòng tay trầm núi của hương trầm việt
nhang trầm hương làm tại xưởng

Xem thêm:

Cũng như những thương hiệu trầm hương uy tín khác, Hương trầm việt trong những năm qua đã đáp ưng kỳ vọng của khách hàng gần xa, bằng những sản phẩm trầm hương chất lượng chính gốc vạn giã.

Chúng tôi không ngừng trao dồi kiến thức về trầm, đa dạng hoá các sản phẩm trầm hương, nâng cao chất lượng sản phẩm để đảm bảo các tiêu chí về mùi hương, độ sạch, tính thẩm mỹ,…

Tập hợp những nghệ nhân ưu tú của làng nghề, các sản phẩm trầm hương mà Hương Trầm Việt làm ra luôn đẹp mắt, có hồn, tính nghệ thuật rất cao.

Nếu quý anh chị muốn tìm một thương hiệu trầm hương uy tín tại Vạn giã thì Hương Trầm Việt sẽ là sự lựu chọn ưng ý nhất cho anh chị gửi niềm tin.

 Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1: Vạn Thắng, Vạn Ninh, Khánh Hoà

Cơ sở 2: Tứ Chánh, Vạn Bình, Vạn Ninh, Khánh Hoà.

Số điện thoại liên hệ: 0901 303949 Mr Trường.

Website: agarwoodvina.com/ huongtramviet.com